DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

08/09/2014, 16:34:00

SÁNG TẠO, PHONG CÁCH RIÊNG CHO BẠN

 Dịch vụ “Thiết kế kiến trúc” là gì?

 

Giai đoạn 1: Tư vấn thiết kế

-  Bắt đầu từ việc cung cấp thông tin, yêu cầu thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư về căn nhà dự định xây dựng. Công việc tư vấn thiết kế là việc các kiến trúc sư và kỹ sư cung cấp phương án (bản vẽ), tư vấn, giúp chủ nhà lựa chọn phương án tối ưu cho ngôi nhà của mình, trình tự từ những vấn đề lớn như: quy mô đầu tư, bố trí các phòng, phối cảnh mặt tiền, giải pháp móng, sàn… đến các chi tiết như: Gạch lát màu gì? Cửa gỗ hay nhôm, thiết bị điện, máy lạnh như thế nào? Kiểu dáng nội thất ra sao…?

-  Kết quả của giai đoạn 1 là Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật và Dự toán công trình.

- Thời gian thực hiện giai đoạn 1: trong vòng 60 ngày / Ứng với 5-7 lần tư vấn.

- Trong giai đoạn này, bản vẽ xin phép xây dựng được lập để tiến hành xin giấy phép xây dựng.

 

Giai đoạn 2: Tư vấn thi công

-  Sau khi hoàn thành hồ sơ thiết kế kỹ thuật, chủ nhà bắt đầu băn khoăn trước hàng loạt câu hỏi: Chọn nhà thầu nào? Giao thầu nhân công hay trọn gói? Thanh toán bao nhiêu đợt, bảo hành bao lâu? Ai chịu thuế xây dựng? Chọn và mua vật liệu ở đâu cho đúng giá, đúng chất lượng?... Dựa trên đặc thù của từng loại công trình, lựa chọn phương thức thầu, xác định dự toán thi công (cơ sở để ký hợp đồng) và tiến hành các công việc chuẩn bị tiến độ thích hợp là mục tiêu của giai đoạn tư vấn này.

-  Thời gian thực hiện giai đoạn 2: trong vòng từ 15 - 20 ngày / Ứng với 1 hoặc 3 lần tư vấn.

 

Giai đoạn 3: Tư vấn giám sát quyền tác giả

-  Đảm bảo việc thi công đúng thiết kế, phát hiện và xử lý các chi tiết công trình mà chủ nhà và nhà thầu chưa rõ, giúp chủ nhà lựa chọn vật liệu hoàn thiện và thiết bị nội thất; phản biện, chấp thuận các xử lý công trường mà đơn vị thi công đề nghị.

-  Số lần giám sát phụ thuộc vào quy mô công trình (khoảng 4-8 lần). Nội dung giám sát phân bổ theo quá trình xây dựng.

-  Buổi giám sát thực hiện trước khi nhà thầu thực hiện các công tác quan trọng như: đổ móng, đổ bê tông sàn, ốp lát, sơn hoàn thiện…

 

      “Dịch vụ Thiết kế kiến trúc” giúp bạn những gì?

-  Có được thông tin hữu ích và các giải pháp lựa chọn hợp lý cho việc xây dựng nhà ở. Hơn thế, bạn chọn lựa được đơn vị có uy tín, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, thông hiểu các yêu cầu của bạn và có trách nhiệm xuyên suốt toàn bộ quá trình xây dựng.

-  Có được một bản thiết kế phù hợp với yêu cầu sử dụng, tiện nghi, hiện đại mang tính thẩm mỹ cao.

-  Xác lập được quy trình, phương pháp, tổ chức xây dựng một cách khoa học và hiệu quả. Kiểm soát và tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức của chủ nhà.

-  Nhận được các chương trình hỗ trợ khách hàng của hệ thống Nhà Vui và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của các đối tác VLXD của Nhà Vui.

 

 

 

 • QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ
  QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ
  8 bước cơ bản về quy trình tư vấn thiết kế, hy vọng sẽ mang đến cho Quý khách một dịch vụ chuyên nghiệp luôn làm hài lòng Quý khách.
 • DỊCH VỤ THI CÔNG XÂY DỰNG
  DỊCH VỤ THI CÔNG XÂY DỰNG
  Bạn sẽ được lễ tân giới thiệu với nhân viên tư vấn, người thay mặt công ty giải quyết mọi công việc trong suốt quá trình giao dịch và thi công xây dựng. Họ sẽ tìm hiểu và giới thiệu cho bạn về các dịch vụ của Công ty, chi phí đầu tư sơ bộ cho ngôi nhà và các quy định cần thiết để xây dựng. Hồ sơ thiết kế sẽ được lưu lại tại Công ty để tiện cho việc báo giá thi công. Nhân viên tư vấn cũng sẽ đóng vai trò chăm sóc khách hàng trong suốt giai đoạn thi công xây dựng.
 • DỊCH VỤ CHÌA KHÓA TRAO TAY
  DỊCH VỤ CHÌA KHÓA TRAO TAY
  “Dịch vụ Chìa khóa trao tay” là một bước chuyển mới trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở. Với dịch vụ này, chủ nhà hoàn toàn không mất thời gian và công sức trong việc xây nhà nhưng vẫn đảm bảo được ngôi nhà mới sẽ hoàn thành như ý mình mong muốn về chất lượng, thẩm mỹ, chi phí giá thành và tiến độ công trình.
 • DỊCH VỤ TRANG TRÍ NỘI THẤT
  DỊCH VỤ TRANG TRÍ NỘI THẤT
  Xây nhà là một việc khó khăn nhưng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà lại là một công việc không hề đơn giản. Để có một phong cách riêng, một gu thẩm mỹ, phản ánh tập quán sống của chủ nhân cũng như các thành viên trong ngôi nhà lại là một vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khó thực hiện vô cùng.
 • DỊCH VỤ GIÁM SÁT THI CÔNG
  DỊCH VỤ GIÁM SÁT THI CÔNG
  Chất lượng công trình là mối lo hàng đầu của chủ nhà: -         Làm thế nào để biết được công trình có xây dựng đúng thiết kế? -         Thi công thế nào thì đạt chuẩn xây dựng, công nghệ xây dựng ra sao? -         Chủ nhà cần thiết phải có mặt thường xuyên tại công trường không? -         Tôi rất tin tưởng nhà thầu nhưng làm sao kiểm soát được công nhân thi công đây?
 • DỊCH VỤ THIẾT KẾ CƠ SỞ
  DỊCH VỤ THIẾT KẾ CƠ SỞ
  Một giải pháp linh động, giúp Chủ đầu tư có được những bước chuẩn bị ban đầu như định hướng ý đồ thiết kế, sử dụng bộ bản vẽ để xin phép xây dựng, dự báo tài chính. Đây là những bước cơ bản giúp Chủ đầu tư đi đến quyết định xây dựng chính thức. Một giải pháp phù hợp với các nhà thi công khi cần những phương án thiết kế sơ phác nhằm đa dạng về kiểu mẫu bắt kịp nhu cầu xây dựng của người dân.
 • QUY TRÌNH XIN PHÉP XÂY DỰNG
  QUY TRÌNH XIN PHÉP XÂY DỰNG
  Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà mới, sửa chữa và cải tạo, cũng như cách thức hoàn công nhà sẽ được Nhà Vui giới thiệu tóm lược ở đây để bạn đọc nắm được quy trình cơ bản. Khách hàng sẽ được tư vấn tỉ mỉ hơn khi gặp Kiến trúc sư tại các Trung tâm Tư vấn Thiết kế Nhà Vui.
Quảng cáo