Phân vùng theo quan hệ

Dù chỉ có một trệt hay nhiều lầu thì ngôi nhà luôn là một thể thống nhất với 3 phần cơ bản: nền nhà, thân nhà và mái nhà. 

Trong đó phần nền nhà liên quan đến hệ thống công trình ngầm, móng và các lối ra vào chính mang ý nghĩa đối ngoại. Phần mái nhà (mái dốc hay mái bằng, nhiều hay ít mái) là phần kết thúc hình khối, che chở cho nhà trước các tác động khí hậu, trường khí bên ngoài. 

Hình 1

Phần thân nhà (một hay nhiều lầu) là phần cư trú chính mang nhiều tính đối nội. Ba phần này quan hệ với nhau tương tự mối quan hệ Thiên Địa Nhân bổ sung, hỗ trợ cho nhau, không thể xem nhẹ phần nào.

Khi nhà càng nhiều lầu thì tác động đến phần nền (Địa) càng gia tăng như tải trọng truyền xuống móng, hệ thống cấp và thoát nước, cầu thang, sự thông thoáng… càng nhiều và phức tạp hơn nhà trệt. 

Do đó việc phân vùng Trường Khí trong nhà lầu cần căn cứ theo các mối quan hệ như trên – dưới, trong – ngoài, đối nội – đối ngoại, nặng – nhẹ … trên nguyên tắc càng lên lầu cao càng nên giảm bớt áp lực tập trung người, giảm tải trọng và giảm bớt phức tạp trong quan hệ. 

Cụ thể là những chỗ đông đúc, mang tính động hay đối ngoại nên dành ở tầng dưới (phòng khách, sinh hoạt) để dễ dàng trong sinh hoạt và thoát hiểm khi xảy ra sự cố.

Hình 2

Đối với nhu cầu đối nội, riêng tư và tĩnh lặng hơn thì đặt trên lầu sẽ phù hợp (Hình 1). Trường hợp những nơi tập trung người nhưng mật độ dùng ít, ví dụ phòng thờ hay phòng karaoke thì có thể đặt trên các tầng lầu nhưng cần lưu ý vị trí tại các điểm hành lang thoát hiểm hay sân rộng bên cạnh cũng như không phải đi xuyên qua các không gian khác. 

Một số nhà hay làm kho trên các tầng cao (sân thượng, áp mái) nhưng thực tế chỉ thuận lợi khi nhà có thang máy nâng hàng, nếu không việc chuyển vật dụng lên xuống sẽ không thuận lợi bằng kho đặt dưới tầng thấp (ví dụ nhà có hầm hay nửa hầm thì làm kho dưới hầm cùng với nhà xe là hợp cách).

Xem xét đặc tính Âm Dương 

Hình 3

Càng lên lầu cao thì tính Dương tăng và Âm giảm. Ánh sáng và gió nhiều hơn nên sự che chắn cũng cần phải gia tăng. Điều này liên quan đến mở cửa các lầu và ban công, mái che, tỷ lệ mảng đặc – rỗng … vì không phải các tầng đều làm giống nhau (Hình 2). 

Việc mở cửa to hay nhỏ, nhiều hay ít phụ thuộc vào hướng nhà, hướng của mặt tiếp xúc và nội dung sử dụng bên trong. Ta thấy nhiều ngôi nhà phố lầu có hàng loạt các ban công và cửa trên lầu giống nhau đều xảy ra tình trạng không sử dụng hiệu quả ban công và luôn kéo rèm che kín các cửa lầu.

Phòng người già vốn nghiêng về tính Âm hơn nên cần đặt ở tầng dưới để tránh nắng gió quá mức và trèo cao mệt mỏi, phòng trẻ em cũng không nên đặt quá cao sẽ không an toàn khi trẻ leo trèo nghịch ngợm và cha mẹ khó kiểm soát. Phù hợp hơn là khi trẻ còn nhỏ nên ở cùng cao độ với phòng của cha mẹ. Vào tuổi thiếu niên thì lên lầu cao là phù hợp (nhi phòng là hành Mộc, tính Dương). 

Xu hướng làm lệch tầng hiện nay cũng giúp cho tầm quan sát bên trong nhà giữa các không gian với nhau được tốt hơn, nhưng cũng cần chú ý về cầu thang để tránh lên xuống phức tạp (Hình 3). 

Hình 4

Phòng thờ tuy có tính Âm nhưng lại nhiều nhang khói, do vậy nếu không đặt trên lầu cao thì phải nằm kề cận giếng trời nhằm thoát khí tốt. Các phòng làm việc, đọc sách (thư phòng) tập thể dục… đều cần nhiều ánh sáng nên đặt trên cao. 

Còn phòng ngủ nếu ở trên lầu thì cần chú ý việc mở cửa để tránh Dương quá thịnh dẫn đến chói chang phải kéo rèm kín mít. Nói chung nhà càng nhiều lầu thì càng nên điều tiết Trường Khí bằng giếng trời để đưa ánh sáng xuống sâu các tầng bên dưới, đồng thời có thể mở cửa cho các phòng trên lầu quay vào giếng trời thay vì chỉ phụ thuộc một mặt ngoài.

Những không gian dùng nước nhiều như phòng tắm, vệ sinh, phòng giặt, hồ bơi… nếu đặt trên lầu thì nên thẳng hàng nhau vì cùng một loại Trường Khí, thẳng hàng đường ống với nhau sẽ tránh các va chạm và đổi hướng phức tạp, dễ dàng sửa chữa và kiểm soát Thủ Thủy cũng như Bài Thủy (cấp – thoát nước trong nhà). Thủy đi xuống Hỏa đi lên, nên bếp tránh đặt dưới các phòng vệ sinh, tốt nhất là bếp có phần thông và hút khí trực tiếp lên mái (Hình 4 – bếp có khoảng thông tầng đưa ống cao khỏi mái để thông thoáng).
Theo SGG
Đừng tưởng rằng đó chỉ là những vật bỏ đi, có thể chỉ là những hạt cát bơ vơ giữa bãi biển mênh mông, hay là một viên sỏi lăn lóc đâu đó nơi góc sân vườn nhưng dưới đôi bàn tay nghệ thuật của các nhà sáng tạo, sỏi cát đã được thổi hồn vào đó để giờ đây chúng thật ý nghĩa biết bao khi mang lại cho con người một vẻ đẹp đầy phong cách.
Không phải là những giấc mơ êm đẹp nhưng cũng có thể mang đến cho bạn những âm hưởng của cuộc sống đầy “màu đỏ” trong giấc ngủ. Màu đỏ là một màu truyền thống, đem lại may mắn của người Á Đông, do đó với bộ sưu tập này đã nói lên sự ảnh hưởng của nó trong đời sống hàng ngày của người dân ra ra sao, ngay cả giấc ngủ của mình.
Mơ sẽ được trở thành một nàng công chúa, bé thích làm duyên và thường trang trí rất sáng tạo cho không gian riêng của mình để được như những câu chuyện cổ tích. Nếu như nhà bạn may mắn có một cô công chúa như thế thì sẽ rất tuyệt vời cho mái ấm nhà bạn. Thêm nụ cười được rạng rỡ, thêm một lý do nữa để bạn được hạnh phúc, thế thì tại sao bạn không tạo ra cho “Nàng công chúa” ấy một không gian riêng tư của mình.
Giấc ngủ đắm chìm trong những giấc mơ nồng say hòa nhịp theo những vũ điệu của sắc màu căn phòng, sự đa dạng hay chỉ là đơn thuần của một gam màu thuần túy cũng đã dấy lên cho bạn một nỗi niềm sung sướng : ngã lưng và nhắm mắt.
Với các không gian khác trong nhà, màu sắc có thể tiết chế. Riêng phòng trẻ em, màu sắc thoát khỏi những ràng buộc nghiêm ngặt để trở về trạng thái cơ bản. Các nguyên tắc bố trí đồ nội thất cũng tương tự.
Là một trong những cái nôi văn hóa của nhân loại, có thể nói Phương Đông luôn tự hào mang lại cho con người một nền văn minh rực rỡ. Với cách sống đầm ấm, nhẹ nhàng và đề cao sự “yêu thương – đùm bọc” dường như mọi hoạt động hàng ngày đều bộc lộ ra những cách sống, những bước đi và cả những hành động rất “Phương Đông”.
Không ai có thể phủ nhận rằng mọi người sinh ra đều có một vẻ đẹp tiềm ẩn, vẻ đẹp đó chỉ có thể người mình yêu mới cảm nhận được một cách sâu sắc. Không như thế, những bé yêu ngay từ khi mới lọt lòng, chúng đã trông rất dễ thương và tuyệt vời mà ai cũng có thể cảm nhận và nhìn thấy được. Bạn thật sự không thể cưỡng lại một cái hôn nhẹ trìu mến hay một cái “bẹo má” đáng yêu. Một cảm giác tuyệt vời khi bạn được trở thành một người bố, một người mẹ, một thiên chức thiêng liêng nhất của một đời người. Bạn đã chuẩn bị gì cho thiên thần bé nhỏ của mình ?
Tình thương được trọn vẹn dựa trên nền tảng của sự vun đắp đùm bọc, mái ấm có trở nên ấm cúng hay không thì phải còn chờ vào sự san sẻ, gắn bó. Phòng ngủ càng thêm nồng nàn hơn và thật sự trở thành “công bộc” cho giấc ngủ của bạn nếu như bạn biết trau chuốt từ “đường tơ kẻ tóc” để nơi đây thật sự là không gian cho giấc ngủ thần tiên.
Những hình tròn hiện hữu khắp mọi nơi trong căn phòng vệ sinh đã làm cho không gian trở nên tinh nghịch và có một cái nhìn mới, bớt hẳn vẻ nhàm chán của những khu vệ sinh truyền thống thường chỉ có một màu trắng hoặc kem.
Tin mới
 • Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Một chút se lạnh, những ánh đèn lấp lánh, khung cảnh rạng rỡ, không khí Giáng Sinh như tràn ngập khắp thành phố. Hòa theo nhịp sống náo nhiệt trong thời khắc chuyển giao giữa mùa cũ và mùa mới, Nhà Vui lại tổ chức buổi tiệc đêm Giáng Sinh ngày 23/12/2016 như một dịp để tất cả các thành viên - không phân biệt cấp bậc, cùng trò chuyện tâm tình và tận hưởng cảm giác ấm áp của một gia đình lớn hân hoan đón chào ngày lễ đang đến.
 • Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Ngày 30/09/2016 vừa qua, Nhà Vui đã vinh dự là một trong các hội viên tham gia sự kiện VIETNAM CEO FORUM 2016 với chủ đề: “CEO 3.0 – LIÊN KẾT SỨC MẠNH VIỆT – NÓI MÃI LÀM ĐƯỢC KHÔNG?’ tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên được giới CEO Việt Nam đánh giá uy tín, có quy mô Quốc gia và là dịp để các Doanh nghiệp có cơ hội giao lưu trò chuyện với nhau. Tại chương trình, Nhà Vui cũng hân hạnh đón tiếp chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và trò chuyện cùng ban giám đốc công ty. 
 • Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Với mong muốn mang đến một kì nghỉ ngắn ngày để tăng thêm tinh thần vui chơi thư giãn, gắn kết con người và thêm sự hứng khởi cho chuỗi ngày làm việc sắp tới, Chủ Nhật 25/09/2016 vừa qua BGĐ công ty Nhà Vui đã tổ chức chuyến sinh hoạt dã ngoại trong ngày cho các thành viên tại Trung tâm SHDN Cần Giờ.
 • Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Vào ngày 16/09/2016, Nhà Vui đã vinh dự đồng hành cùng (YBA-HCM) trong cương vị là Nhà tài trợ Vàng cho giải Golf từ thiện truyền thống lần thứ 5 với tên gọi “YBA Charity Golf Tournament V – 2016”.
 • NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  Trong 2 ngày cuối tuần, 13-14/08/2016, tập thể công ty Nhà Vui với hơn 100 thành viên đã có chuyến hội ngộ hè đầy niềm tin và cảm xúc tại The Ocean Dunes Resort, Mũi Né, Phan Thiết. Du lịch hè là một trong những hoạt động thường niên của Nhà Vui, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty đối với nhân viên của mình. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho các thành viên, không phân biệt cấp bậc hay chức vụ, gắn kết và thắt chặt tình cảm với nhau, từ đó them củng cố và phát triển tinh thần đoàn kết cùng ý chí hăng say làm việc để đưa Nhà Vui ngày một phát triển.
 • Buổi họp huấn luyện Nhà Vui năm 2016
  Buổi họp huấn luyện Nhà Vui năm 2016
  Ngày  25.6 vừa qua, Ban giám đốc công ty bao gồm Ban Tổng giám đốc, các giám đốc thiết kế, giám đốc thi công, các trưởng bộ phận kỹ thuật, kinh doanh, hành chánh, marketing ... gồm 26 thành viên đã có cuộc họp cải tiến trong 1 ngày. Các nội dung đưa ra phân tích thảo luận về thực trạng hoạt động sản xuất vận hành của công ty, nhiều ý kiến sôi nổi thẳng thẳn cùng mổ xẻ góp ý. Toàn bộ thành viên dự họp đều tham gia hiến kế các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và năng lực canh tranh của Nhà Vui.
 • Sekisui House 2016
  Sekisui House 2016
  Ngày 30.6 vừa qua, Ban giám đốc cty Nhavui đã đón tiếp và làm việc với đoàn 9 thành viên đến từ Tập đoàn phát triển nhà ở hàng đầu Nhật Bản, cty Sekisui House. Hai bên đã cùng trao đổi về những  kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các dịch vụ thiết kế, xây dựng, nội thất và vật liệu xây dựng nhà ở. Là tập đoàn có bề dày từ năm 1960 với số công trình nhà ở đơn lẻ đạt trên 2 triệu thông qua trên 100 chi nhánh trong Nhật Bản, và đại diện một sôa thị trường mới như Trung Quốc, Singapore, Sekisui House là một trong thương hiệu Nhà ở tiên phong với các xu thế mới về kiến trúc và chất lương môi trường sống.
 • Ct. HĐQT - TGĐ Nguyễn Thu Phong đi thăm và làm việc tại nhà náy Clean Up Nhật Bản
  Ct. HĐQT - TGĐ Nguyễn Thu Phong đi thăm và làm việc tại nhà náy Clean Up Nhật Bản
  Trong thời gian từ 6-9/4/2016. Nhận lời mời của Công ty Clean Up, nhà sản xuất hàng đầu về Bếp tại Nhật Bản, Ct. HDQT - TGĐ Nguyễn Thu Phong đi thăm và làm việc tại thành phố Tokyo và Fukushima. Chương trình làm việc bao gồm việc thăm quan 4 nhà máy tại tỉnh Fukushima và 2 showroom tại Tokyo, Tổng giám đốc cũng đã đến thăm và chào hỏi đối tác cty Itochu là đơn vị phối hợp trong cùng lĩnh vực.
 • Nhà Vui dự lễ “Khánh thành và bàn giao dự án Donacoop”
  Nhà Vui dự lễ “Khánh thành và bàn giao dự án Donacoop”
  Sáng ngày 27/04/2016, Nhà Vui đã vinh dự tham dự buổi lễ “Khánh thành và bàn giao” Khu dân cư Long Hưng DonaCoop với vai trò “nhà tư vấn thiết kế”.  Tọa lạc tại thị xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa với sự đầu tư của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp tỉnh Đồng Nai, DonaCoop ra đời dưới sự đầu tư chăm chút cao trong từng chi tiết thiết kế của các kiến trúc sư Nhà Vui, thể hiện qua những phản hồi rất tốt từ phía nhà đầu tư và khách hàng trong giai đoạn được mở bán ra thị trường bên ngoài. Công trình được kì vọng sẽ kiến tạo nên bộ mặt mới, hiện đại, tiện ích, nhằm thúc đẩy kinh tế và nâng cao đời sống người dân nơi đây.
 • Nhà Vui khai xuân như ý
  Nhà Vui khai xuân như ý
  Sáng ngày mùng 9 Tết Âm lịch (tức ngày 16/5/2016), Công ty Nhà Vui tưng bừng tổ chức lễ khai trương ngày đầu năm. Hòa chung với tiếng trống tưng bừng, tiếng nói cười rộn rã, tập thể công ty từ Ban Giám đốc đến từng nhân viên cùng trao cho nhau những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất. Và hơn hết, tất cả cùng cầu chúc cho Nhà Vui sẽ mãi giữ vững vai trò tiên phong và không ngừng lớn mạnh để vươn đến mục tiêu là công ty phát triển dịch vụ nhà ở hàng đầu Việt Nam.
Tin được quan tâm
 • Cách tính giá thành khi xây nhà.
  Khi chuẩn bị xây dựng một căn nhà mới, một vấn đề mà tất cả các chủ nhà và các chủ đầu tư đều quan tâm là giá thành xây dựng. Việc tính giá thành...
 • Phong thủy Phòng Thờ
  Theo truyền thống của người Việt thì gia đình nào cũng có bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh truyền...
 • Vườn nhỏ trên sân thượng
  Không gian nhà ống chật hẹp hiện nay khiến mảng xanh ngày càng trở nên hiếm hoi. Tìm kiếm vị trí thích hợp và tạo lập khoảng xanh thư giãn trong nhà, nơi...
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 5)
  Những mẫu thiết kế dưới đây do Trung tâm Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Nhà Vui đã thực hiện. Với những bản thiết kế được "may đo" chính xác từng "mét...
 • Kinh nghiệm 3: Có nên "Tốn tiền" thuê thiết kế?
  Ai cũng biết việc làm nhà là quan trọng và phức tạp. Thế nhưng để đi đến quyết định thuê hẳn một đội ngũ chuyên nghiệp vẽ thiết kế nhà thì không...
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 2)
  Phòng khách nhà phố có khác phòng khách biệt thự không? Khác nhiều chứ! Phòng khách biệt thự độc lập thường có tầm nhìn đẹp, rất dễ để tổ chức sắp...
 • Nội thất căn hộ nhỏ
  Chủ nhà mua được một căn hộ chung cư nhỏ, diện tích tổng cộng chỉ khoảng chừng 40m2. Nhóm Designer - Nhà Vui Khánh Hội đã thiết kế nội thất căn hộ thành...
 • Những mẫu phòng sinh hoạt chung
  Những mẫu phòng sinh hoạt chung đã được công ty Nhà Vui thiết kế và thi công trong thực tế dưới đây có thể sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng thực hiện...
 • Nhà vệ sinh trong Nhà ống
  Khu vực này không thể... xấu bởi đó là nơi thư giãn thực sự ngay trong gia đình. Hiện nay các gia chủ rất chăm chút, tỉ mẩn trang trí và trang bị vật dụng...
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 3)
  Những mẫu thiết kế dưới đây do Trung tâm thiết kế Nhà Vui Hoàng Việt thực hiện. Nhóm thiết kế đã chọn sơn tường màu sáng, để làm nổi  bật các chi...
 • Phòng khách trong Nhà phố
  Phòng khách trong Nhà phố
  Nhà phố hay còn gọi là nhà ống phổ biến hiện nay ở Việt Nam thường có bề ngang khoảng trên dưới 4m. Với diện tích hẹp và na ná giống nhau như thế ở phần lớn các căn nhà, để có thể thiết kế được những phòng khách đẹp, nổi bật phong cách riêng không phải là việc đơn giản cho các nhà thiết kế.
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 4)
  Phòng khách trong Nhà phố (Phần 4)
  Quy mô của căn nhà này là 4.23m*12.55m. Với diện tích tầng trệt là 53m2, được chia làm hai phần phòng khách và phòng bếp, ngăn cách bằng cầu thang lên lầu ở giữa nhà. Như nhiều nhà phố khác, chỗ để xe máy là vấn đề nan giải, ở đây giải pháp của KTS.Nguyễn Như Vinh - Nhà Vui Kỳ Đồng là bố trí chỗ để xe ngay dưới cầu thang giữa nhà. Chắc chắn giải pháp này sẽ có những bất tiện, nhưng cũng khá ấn tượng.
 • Thiết kế Phòng Thờ
  Thiết kế Phòng Thờ
  Trong ngôi nhà hiện đại xếp đặt gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống nêu trên, đó là: Tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. 
 • Duyên dáng nơi phòng khách
  Duyên dáng nơi phòng khách
  Hiện nay thị trường nội thất tại Việt Nam khá phong phú, đa dạng, ngoài việc dành thời gian lựa chọn sofa tại các thương hiệu nội thất nổi tiếng như Nhà Xinh, Rossano ..., bạn còn có thể tự đặt làm sofa theo đúng kích thước phòng khách nhà mình nữa. Bạn có thể tham khảo những mẫu sofa sau đây, ưu điểm của sofa đặt làm riêng là độc đáo, không đụng hàng, kích thước chuẩn với ngôi nhà. Phòng khách của bạn sẽ duyên dáng hơn nhiều, vậy thì còn chờ gì nữa nhỉ?
 • Bơm tăng áp
  Bơm tăng áp
  Hồ chứa nước để quá thấp, áp lực nước thuỷ cục quá yếu... cần phải sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực nước cho máy tắm nước nóng, vòi sen, máy giặt..
 • Phòng khách trong nhà phố (Phần 8)
  Phòng khách trong nhà phố (Phần 8)
  Thiết kế Phòng khách dưới đây do KTS.Nguyễn Thị Bích Hợp thuộc Xưởng 1 - Nhà Vui Trần Quốc Thảo thực hiện. Phòng khách này là của mẫu thiết kế Biệt thự phố mang mã số: 0247-BTP-TQT.
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 6)
  Phòng khách trong Nhà phố (Phần 6)
  Đây là một mẫu thiết kế Phòng khách của Trung tâm Tư vấn Thiết kế và Thi công Nhà Vui Tô Hiến Thành thực hiện cho một căn nhà phố. Phòng khách này có diện tích khoảng 16m2. 
 • Giới thiệu Tuyển tập Nhà & Phố tập 1
  Giới thiệu Tuyển tập Nhà & Phố tập 1
  Sau bộ sách Sắc Màu Tổ Ấm xuất bản trong năm 2007, mảng sách kiến trúc - nội thất của Tủ sách Tuổi Trẻ vừa có thêm ấn phẩm Nhà & Phố. Sách gồm hai phần, phần chính giới thiệu tác phẩm - tác giả với các mẫu nhà được tuyển chọn từ 15 kiến trúc sư trẻ trên cả nước, phần lớn ở độ tuổi 30.
 • Xám và Nâu
  Xám và Nâu
  Màu xám là màu trung tính, đôi lúc có thể đóng vai trò sắc nóng hay lạnh tùy thuộc vào bối cảnh và các màu sắc kế cận. Có thể kể ra những cặp màu trở nên hết sức ấn tượng với sự xuất hiện thêm của màu xám trung gian như: Đỏ - đen - xám hay Đỏ - trắng - xám ... Trái ngược với những ấn tượng về một màu xám lạnh lẽo, thông qua việc sử dụng khéo léo, màu xám có thể tạo hiệu quả thẩm mỹ hết sức ấn tượng.
 • Phòng sinh hoạt chung nhỏ
  Phòng sinh hoạt chung nhỏ
  Tận dụng tầng lửng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình là phương án được nhiều kiến trúc sư lựa chọn khi thiết kế nhà phố hiện nay. Mời độc giả tham khảo một phương án thiết kế của Nhà Vui Âu Cơ đã thực hiện trong thời gian gần đây.
Quảng cáo