Trong 5 ngày diễn ra, từ 20-24/4/2012 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Việt Nam - VEFAC (148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), VietArc 2012 Hà Nội đã tạo được tiếng vang lớn trong lần đầu xuất hiện tại thủ đô. VietArc 2012 Hà Nội đã thu hút sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp tư vấn thiết kế, vật liệu và bất động sản có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước với quy mô 300 gian hàng.

 Chiếm 50% tỷ lệ các đơn vị tham gia, lực lượng công ty thiết kế VietArc 2012 Hà Nội thật sự hùng hậu khi quy tụ được các tên tuổi lớn trong ngành kiến trúc Việt Nam như VNCC, VSIP, Viện Thiết kế Hà Nội, Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng… đến các công ty kiến trúc đã có thương hiệu riêng như HTT, Võ Trọng Nghĩa, Nhà Vui... đến các công ty kiến trúc nước ngoài hàng đầu như Nikken Sekkei, Aedas, Sanderson, Nihon Sekkei…

khai-mac-vietarc-2012-hanoi
Khai mạc VietArc 2012 Hà Nội.


khach-moi-tham-quan-trien-lam
Khách mời tham quan triển lãm.

Với chủ đề chính “Kiến trúc xanh Việt Nam hướng đến hiện đại và bản sắc” mà Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã định hướng, triển lãm đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các công ty kiến trúc trong và ngoài nước cũng như của giới kiến trúc sư nước nhà. Chính vì vậy, hầu hết các gian trưng bày đều có phong cách riêng độc đáo, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, có tính sáng tạo và thẩm mỹ cao song vẫn phù hợp với mục tiêu định hướng của triển lãm theo chủ đề chính trên. Trọng tâm của không gian trưng bày năm nay tập trung tại khu vực đặc biệt mang tên Mái nhà chung Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đây là nơi trưng bày các tác phẩm đạt “Giải thưởng Kiến trúc sư Châu Á - Arcasia Award 2011”, cũng là nơi diễn ra các cuộc thi trong khuôn khổ triển lãm như Cuộc thi Body Painting chủ đề Xúc cảm thiên nhiên, Cuộc thi sáng tác điêu khắc, sắp đặt tạo hình chủ đề Tái khám phá, Cuộc thi sáng tác tranh chủ đề Cảm hứng không gian do công ty AkzoNobel tài trợ… Đặc biệt, Mái nhà chung Hội Kiến trúc sư Việt Nam là nơi diễn ra Hội thảo “Kiến trúc xanh từ thực tiễn xây dựng tại Việt Nam”. Hội thảo đã diễn ra sôi nổi khi các chuyên gia, các nhà đầu tư, nhà tư vấn hàng đầu Việt Nam và quốc tế cùng chia sẻ những khó khăn và mong muốn , quyết tâm triển khai các dự án xanh tại Việt Nam…
kts-nguyen-tan-van
Kts. Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

kts-nguyen-tan-van
Các cuộc thi thiết kế.

Dư âm thành công của VietArc 2012 Hà Nội chưa kịp lắng xuống thì VietArc 2012 TPHCM, diễn ra từ 7-10/6/2012 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7, TPHCM) cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với sự tham gia của hơn 90 doanh nghiệp, chiếm quy mô 300 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 30% gian hàng về kiến trúc, 40% gian hàng về vật liệu và 30% gian hàng về bất động sản.

khai-mac-vietarc-tphcm-2012Khai mạc VietArc 2012 TPHCM.

 

Nét mới của VietArc 2012 TPHCM là được phân bổ theo từng khu vực nhằm đa dạng hóa không gian trưng bày như khu kiến trúc, khu vật liệu và công nghệ, khu trưng bày các sản phẩm nội thất và không gian sống, khu các dự án bất động sản, khu trưng bày của Hội Doanh Nhân Trẻ Thành Phố, khu sáng tạo sinh viên, khu thương vụ và các doanh nghiệp Hoa Kỳ… Trọng tâm trưng bày tại VietArc 2012 TPHCM cũng là Mái nhà chung Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nơi trưng bày các tác phẩm đạt giải “Công trình Kiến trúc Xanh Việt Nam 2012” (Lễ trao giải cuộc bình chọn này đã diễn ra tại VietArc 2012 Hà Nội), và là nơi diễn ra các cuộc thi thiết kế.

Song hành cùng các hoạt động trọng điểm diễn ra trong khuôn khổ VietArc 2012 TPHCM là chuỗi hội thảo chuyên đề về kiến trúc và công nghệ của các đơn vị tham gia. Hai sự kiện trọng tâm do Hội Kiến Trúc sư Tp.HCM tổ chức tại triển lãm là: Họp báo công bố cuộc vận động sáng tác “Ý tưởng kiến trúc với không gian đô thị” lần thứ 3 và Hội thảo “Định hướng Kiến trúc Xanh Việt Nam và bối cảnh TPHCM”.

hoi-thao-dinh-huong-kien-truc-xanh-va-boi-canh-tphcm
Hội thảo “Định hướng Kiến trúc Xanh Việt Nam và bối cảnh TPHCM”.

 

Cũng bám sát chủ đề Kiến trúc Xanh, Ths.Kts Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch HĐQT Nhà Vui-Gia Phúc Group, đại diện Ban Tổ chức VietArc cho biết: Thông qua chuỗi hoạt động phong phú, sáng tạo, bám sát chủ đề, Hội Kiến trúc sư Việt Nam mong muốn sân chơi Triển lãm Kiến trúc VietArc sẽ đạt được chất lượng chuyên môn, chất lượng giao thương, chất lượng quảng bá ngày càng tốt hơn. Tất cả sẽ tạo một nền tảng tốt cho nền Kiến trúc Việt Nam phát triển bền vững. Xanh từ ý tưởng cho đến trình bày, không chỉ những sản phẩm, dự án, công trình Xanh được trình bày giới thiệu, Ban tổ chức còn khuyến khích và đề nghị các đơn vị tham dự táo bạo, suy nghĩ tìm các hướng thiết kế gian hàng, sử dụng các vật liệu, trưng bày, trang trí mang tính chất Xanh. Ví dụ như các loại vật liệu nhẹ, không độc hại, vật liệu giúp dàn dựng thi công nhanh chóng, các vật liệu có khả năng tái chế, sử dụng lại, đó có thể nói “Xanh” từ suy nghĩ cho đến trình bày thực hiện.

Về mặt thẩm mỹ, phần lớn giới chuyên môn và khách tham quan đều đánh giá cao yếu tố này tại triển lãm năm nay. Bằng chứng là gần 300 gian hàng của các đơn vị tham gia đều tự dàn dựng theo gu thẩm mỹ riêng, không bị phụ thuộc vào gian tiêu chuẩn do Ban Tổ chức đề ra như các triển lãm khác. Chính điều này đã tạo nên nét độc đáo, đẹp mắt, ấn tượng và sáng tạo của mỗi đơn vị, mang đến cho khách tham quan nhiều khám phá thú vị liên quan đến các công trình, các sản phẩm kiến trúc, vật liệu xây dựng đặc sắc…

Trên đà thành công của những triển lãm năm trước, VietArc 2012 được giới chuyên môn đánh giá có sự cô đọng và súc tích hơn trong khâu tổ chức lẫn các bài tham luận. Đối tượng tham dự diễn đàn cũng tập trung hơn và tương đối đông đảo, yếu tố tương tác giữa các diễn giả và khách tham dự cũng được phát huy hiệu quả hơn góp phần tạo ra một không khí học thuật thật sự được mong đợi trong một hội thảo khoa học chuyên ngành mang tầm quốc tế.

Cũng theo ông Phong: Sự thành công của VietArc 2012 năm nay không thể phủ nhận những đóng góp của các doanh nghiệp. Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp vẫn tham gia VietArc 2012 phần nào đã cho thấy những nỗ lực vượt khó của họ. Sự ra đời của triển lãm kiến trúc VietArc được xem là mặt trận xúc tiến thương mại quan trọng đầy tính chuyên nghiệp của ngành, giúp các doanh nghiệp chia sẻ, hợp tác, giao thương, sáng tạo nhiều hình thức để quảng bá thương hiệu của mình. Đồng thời, thể hiện tinh thần liên kết của các doanh nghiệp và nghề nghiệp để cùng nhau vượt khó và góp phần đưa nền kinh tế vượt qua cơn khủng hoảng”.

tong-quan

Thưa quý bạn đọc,

Quý vị đang cầm trên tay tuyển tập thiết kế nhà ở “Sắc Màu Tổ Ấm” tập 7, với 3 chuyên đề: “Biệt thự hiện đại”, “Không gian nhà phố” và “Đường nét cổ điển”. Đây là bộ sách được biên tập công phu gồm những tác phẩm thiết kế mới nhất của Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui trong hai năm 2011 - 2012. Kể từ năm 2007 ra tuyển tập “Sắc Màu Tổ Ấm” đầu tiên, chúng tôi đã luôn nhận được nhiều sự khen ngợi, động viên từ các bạn đọc, đáng quý nhất là những góp ý chân thành, những câu hỏi rất sâu, rất thực tế về từng mẫu thiết kế. Qua đó, chúng tôi hiểu được sự mong chờ của bạn đọc đối với tuyển tập hàng năm, không chỉ là sự đón xem các mẫu nhà đẹp, mà còn là sự xét đoán rất khắt khe các thiết kế của Nhà Vui qua từng thời kỳ xây dựng với sự phát triển của các công nghệ mới, vật liệu mới và những xu hướng thẩm mỹ ngày càng cao.

Được sự tín nhiệm của Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Ban Điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, năm nay, Gia Phúc.Media tiếp tục được chọn là đơn vị hỗ trợ tổ chức và tài trợ cho Trại Kiến trúc sư trẻ Việt Nam lần IV - năm 2011. Hội trại diễn ra trong 2 ngày 11-12/11/2011 tại TP.Cần Thơ.

 

Sáng 01/06/2011, Triển lãm Kiến trúc Việt Nam lần III - VietArc 2011 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7).

Triển lãm Bất động sản Quốc tế VietReal 2010, do Gia Phúc.Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, diễn ra từ 9-12/12/2010 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, là sự kiện chuyên ngành mang tầm quốc gia và quốc tế lớn nhất mùa bất động sản cuối năm 2010 tại TP.Hồ Chí Minh.

Triển lãm Bất động sản Đà Nẵng 2010, do Gia Phúc.Media phối hợp tổ chức với Trung tâm Xúc tiền Đầu tư Đà Nẵng dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Đà Nẵng, diễn ra từ 25-28/11/2010 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Đà Nẵng, đã khép lại thành công sau 04 ngày diễn ra trong niềm hân hoan của Ban tổ chức và các đơn vị tham gia. Lần đầu tiên, một sự kiện chuyên ngành đẳng cấp và quy mô diễn ra tại Đà Nẵng - đó là cảm nhận chung của tất cả những ai, dù là doanh nghiệp hay khách tham quan, từng một lần đến với Triển lãm Bất động sản Đà Nẵng 2010.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Gia Phúc.Media là đơn vị hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ mang tính chuyên môn trong Chương trình “Cùng xây tổ ấm” do Công ty Holcim tổ chức. Chương trình “Cùng xây tổ ấm” năm nay sẽ diễn ra từ 29/05/2011 - 17/07/2011 tại 5 tỉnh thành là Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ và Tp.Hồ Chí Minh.

Song song với các hoạt động triển lãm và hội nghị cuối năm 2010 dành cho ngành bất động sản, Gia Phúc.Media đã chính thức được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chỉ định là đơn vị hỗ trợ tổ chức “Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về nhà ở” dành cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản tại khu vực TPHCM và Đà Nẵng.

Sáng ngày 16/04/2011, tại Khách sạn Rex - Tp.Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2011 do Mạng Các Sàn Giao Dịch Bất động sản Việt Nam - Khu Vực Phía Nam tổ chức.

Sau năm bộ Tuyển tập Sắc Màu Tổ Ấm 1, 2, 3, 4, 5 được đông đảo khách hàng đón nhận, Công ty Nhà Vui vừa ra mắt Tuyển tập Sắc Màu Tổ Ấm tập 6 để đáp ứng nhu cầu của lượng lớn khách hàng quan tâm trong và ngoài nước tại Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2011 - Vietarc'11, diễn ra từ 01-04/06/2011 tại Tp.Hồ Chí Minh và đông đảo người dân trên cả nước.  
Tin mới
 • Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Ấm cúng đêm Giáng Sinh Nhà Vui 2016
  Một chút se lạnh, những ánh đèn lấp lánh, khung cảnh rạng rỡ, không khí Giáng Sinh như tràn ngập khắp thành phố. Hòa theo nhịp sống náo nhiệt trong thời khắc chuyển giao giữa mùa cũ và mùa mới, Nhà Vui lại tổ chức buổi tiệc đêm Giáng Sinh ngày 23/12/2016 như một dịp để tất cả các thành viên - không phân biệt cấp bậc, cùng trò chuyện tâm tình và tận hưởng cảm giác ấm áp của một gia đình lớn hân hoan đón chào ngày lễ đang đến.
 • Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Nhà Vui tham gia sự kiện CEO FORUM 2016
  Ngày 30/09/2016 vừa qua, Nhà Vui đã vinh dự là một trong các hội viên tham gia sự kiện VIETNAM CEO FORUM 2016 với chủ đề: “CEO 3.0 – LIÊN KẾT SỨC MẠNH VIỆT – NÓI MÃI LÀM ĐƯỢC KHÔNG?’ tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên được giới CEO Việt Nam đánh giá uy tín, có quy mô Quốc gia và là dịp để các Doanh nghiệp có cơ hội giao lưu trò chuyện với nhau. Tại chương trình, Nhà Vui cũng hân hạnh đón tiếp chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và trò chuyện cùng ban giám đốc công ty. 
 • Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Buổi sinh hoạt dã ngoại của nhà vui tại cần giờ – 2016
  Với mong muốn mang đến một kì nghỉ ngắn ngày để tăng thêm tinh thần vui chơi thư giãn, gắn kết con người và thêm sự hứng khởi cho chuỗi ngày làm việc sắp tới, Chủ Nhật 25/09/2016 vừa qua BGĐ công ty Nhà Vui đã tổ chức chuyến sinh hoạt dã ngoại trong ngày cho các thành viên tại Trung tâm SHDN Cần Giờ.
 • Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Nhà Vui tham gia giải golf từ thiện 2016 của hội doanh nhân trẻ YBA-HCM
  Vào ngày 16/09/2016, Nhà Vui đã vinh dự đồng hành cùng (YBA-HCM) trong cương vị là Nhà tài trợ Vàng cho giải Golf từ thiện truyền thống lần thứ 5 với tên gọi “YBA Charity Golf Tournament V – 2016”.
 • NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  NHÀ VUI VUI HÈ TẠI MŨI NÉ – PHAN THIẾT 2016
  Trong 2 ngày cuối tuần, 13-14/08/2016, tập thể công ty Nhà Vui với hơn 100 thành viên đã có chuyến hội ngộ hè đầy niềm tin và cảm xúc tại The Ocean Dunes Resort, Mũi Né, Phan Thiết. Du lịch hè là một trong những hoạt động thường niên của Nhà Vui, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty đối với nhân viên của mình. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho các thành viên, không phân biệt cấp bậc hay chức vụ, gắn kết và thắt chặt tình cảm với nhau, từ đó them củng cố và phát triển tinh thần đoàn kết cùng ý chí hăng say làm việc để đưa Nhà Vui ngày một phát triển.
 • Buổi họp huấn luyện Nhà Vui năm 2016
  Buổi họp huấn luyện Nhà Vui năm 2016
  Ngày  25.6 vừa qua, Ban giám đốc công ty bao gồm Ban Tổng giám đốc, các giám đốc thiết kế, giám đốc thi công, các trưởng bộ phận kỹ thuật, kinh doanh, hành chánh, marketing ... gồm 26 thành viên đã có cuộc họp cải tiến trong 1 ngày. Các nội dung đưa ra phân tích thảo luận về thực trạng hoạt động sản xuất vận hành của công ty, nhiều ý kiến sôi nổi thẳng thẳn cùng mổ xẻ góp ý. Toàn bộ thành viên dự họp đều tham gia hiến kế các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và năng lực canh tranh của Nhà Vui.
 • Sekisui House 2016
  Sekisui House 2016
  Ngày 30.6 vừa qua, Ban giám đốc cty Nhavui đã đón tiếp và làm việc với đoàn 9 thành viên đến từ Tập đoàn phát triển nhà ở hàng đầu Nhật Bản, cty Sekisui House. Hai bên đã cùng trao đổi về những  kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các dịch vụ thiết kế, xây dựng, nội thất và vật liệu xây dựng nhà ở. Là tập đoàn có bề dày từ năm 1960 với số công trình nhà ở đơn lẻ đạt trên 2 triệu thông qua trên 100 chi nhánh trong Nhật Bản, và đại diện một sôa thị trường mới như Trung Quốc, Singapore, Sekisui House là một trong thương hiệu Nhà ở tiên phong với các xu thế mới về kiến trúc và chất lương môi trường sống.
 • Ct. HĐQT - TGĐ Nguyễn Thu Phong đi thăm và làm việc tại nhà náy Clean Up Nhật Bản
  Ct. HĐQT - TGĐ Nguyễn Thu Phong đi thăm và làm việc tại nhà náy Clean Up Nhật Bản
  Trong thời gian từ 6-9/4/2016. Nhận lời mời của Công ty Clean Up, nhà sản xuất hàng đầu về Bếp tại Nhật Bản, Ct. HDQT - TGĐ Nguyễn Thu Phong đi thăm và làm việc tại thành phố Tokyo và Fukushima. Chương trình làm việc bao gồm việc thăm quan 4 nhà máy tại tỉnh Fukushima và 2 showroom tại Tokyo, Tổng giám đốc cũng đã đến thăm và chào hỏi đối tác cty Itochu là đơn vị phối hợp trong cùng lĩnh vực.
 • Nhà Vui dự lễ “Khánh thành và bàn giao dự án Donacoop”
  Nhà Vui dự lễ “Khánh thành và bàn giao dự án Donacoop”
  Sáng ngày 27/04/2016, Nhà Vui đã vinh dự tham dự buổi lễ “Khánh thành và bàn giao” Khu dân cư Long Hưng DonaCoop với vai trò “nhà tư vấn thiết kế”.  Tọa lạc tại thị xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa với sự đầu tư của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp tỉnh Đồng Nai, DonaCoop ra đời dưới sự đầu tư chăm chút cao trong từng chi tiết thiết kế của các kiến trúc sư Nhà Vui, thể hiện qua những phản hồi rất tốt từ phía nhà đầu tư và khách hàng trong giai đoạn được mở bán ra thị trường bên ngoài. Công trình được kì vọng sẽ kiến tạo nên bộ mặt mới, hiện đại, tiện ích, nhằm thúc đẩy kinh tế và nâng cao đời sống người dân nơi đây.
 • Nhà Vui khai xuân như ý
  Nhà Vui khai xuân như ý
  Sáng ngày mùng 9 Tết Âm lịch (tức ngày 16/5/2016), Công ty Nhà Vui tưng bừng tổ chức lễ khai trương ngày đầu năm. Hòa chung với tiếng trống tưng bừng, tiếng nói cười rộn rã, tập thể công ty từ Ban Giám đốc đến từng nhân viên cùng trao cho nhau những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất. Và hơn hết, tất cả cùng cầu chúc cho Nhà Vui sẽ mãi giữ vững vai trò tiên phong và không ngừng lớn mạnh để vươn đến mục tiêu là công ty phát triển dịch vụ nhà ở hàng đầu Việt Nam.
Tin được quan tâm
 • Cách tính giá thành khi xây nhà.
  Khi chuẩn bị xây dựng một căn nhà mới, một vấn đề mà tất cả các chủ nhà và các chủ đầu tư đều quan tâm là giá thành xây dựng. Việc tính giá thành...
 • Phong thủy Phòng Thờ
  Theo truyền thống của người Việt thì gia đình nào cũng có bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh truyền...
 • Vườn nhỏ trên sân thượng
  Không gian nhà ống chật hẹp hiện nay khiến mảng xanh ngày càng trở nên hiếm hoi. Tìm kiếm vị trí thích hợp và tạo lập khoảng xanh thư giãn trong nhà, nơi...
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 5)
  Những mẫu thiết kế dưới đây do Trung tâm Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Nhà Vui đã thực hiện. Với những bản thiết kế được "may đo" chính xác từng "mét...
 • Kinh nghiệm 3: Có nên "Tốn tiền" thuê thiết kế?
  Ai cũng biết việc làm nhà là quan trọng và phức tạp. Thế nhưng để đi đến quyết định thuê hẳn một đội ngũ chuyên nghiệp vẽ thiết kế nhà thì không...
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 2)
  Phòng khách nhà phố có khác phòng khách biệt thự không? Khác nhiều chứ! Phòng khách biệt thự độc lập thường có tầm nhìn đẹp, rất dễ để tổ chức sắp...
 • Nội thất căn hộ nhỏ
  Chủ nhà mua được một căn hộ chung cư nhỏ, diện tích tổng cộng chỉ khoảng chừng 40m2. Nhóm Designer - Nhà Vui Khánh Hội đã thiết kế nội thất căn hộ thành...
 • Những mẫu phòng sinh hoạt chung
  Những mẫu phòng sinh hoạt chung đã được công ty Nhà Vui thiết kế và thi công trong thực tế dưới đây có thể sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng thực hiện...
 • Nhà vệ sinh trong Nhà ống
  Khu vực này không thể... xấu bởi đó là nơi thư giãn thực sự ngay trong gia đình. Hiện nay các gia chủ rất chăm chút, tỉ mẩn trang trí và trang bị vật dụng...
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 3)
  Những mẫu thiết kế dưới đây do Trung tâm thiết kế Nhà Vui Hoàng Việt thực hiện. Nhóm thiết kế đã chọn sơn tường màu sáng, để làm nổi  bật các chi...
 • Phòng khách trong Nhà phố
  Phòng khách trong Nhà phố
  Nhà phố hay còn gọi là nhà ống phổ biến hiện nay ở Việt Nam thường có bề ngang khoảng trên dưới 4m. Với diện tích hẹp và na ná giống nhau như thế ở phần lớn các căn nhà, để có thể thiết kế được những phòng khách đẹp, nổi bật phong cách riêng không phải là việc đơn giản cho các nhà thiết kế.
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 4)
  Phòng khách trong Nhà phố (Phần 4)
  Quy mô của căn nhà này là 4.23m*12.55m. Với diện tích tầng trệt là 53m2, được chia làm hai phần phòng khách và phòng bếp, ngăn cách bằng cầu thang lên lầu ở giữa nhà. Như nhiều nhà phố khác, chỗ để xe máy là vấn đề nan giải, ở đây giải pháp của KTS.Nguyễn Như Vinh - Nhà Vui Kỳ Đồng là bố trí chỗ để xe ngay dưới cầu thang giữa nhà. Chắc chắn giải pháp này sẽ có những bất tiện, nhưng cũng khá ấn tượng.
 • Thiết kế Phòng Thờ
  Thiết kế Phòng Thờ
  Trong ngôi nhà hiện đại xếp đặt gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống nêu trên, đó là: Tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. 
 • Duyên dáng nơi phòng khách
  Duyên dáng nơi phòng khách
  Hiện nay thị trường nội thất tại Việt Nam khá phong phú, đa dạng, ngoài việc dành thời gian lựa chọn sofa tại các thương hiệu nội thất nổi tiếng như Nhà Xinh, Rossano ..., bạn còn có thể tự đặt làm sofa theo đúng kích thước phòng khách nhà mình nữa. Bạn có thể tham khảo những mẫu sofa sau đây, ưu điểm của sofa đặt làm riêng là độc đáo, không đụng hàng, kích thước chuẩn với ngôi nhà. Phòng khách của bạn sẽ duyên dáng hơn nhiều, vậy thì còn chờ gì nữa nhỉ?
 • Bơm tăng áp
  Bơm tăng áp
  Hồ chứa nước để quá thấp, áp lực nước thuỷ cục quá yếu... cần phải sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực nước cho máy tắm nước nóng, vòi sen, máy giặt..
 • Phòng khách trong nhà phố (Phần 8)
  Phòng khách trong nhà phố (Phần 8)
  Thiết kế Phòng khách dưới đây do KTS.Nguyễn Thị Bích Hợp thuộc Xưởng 1 - Nhà Vui Trần Quốc Thảo thực hiện. Phòng khách này là của mẫu thiết kế Biệt thự phố mang mã số: 0247-BTP-TQT.
 • Phòng khách trong Nhà phố (Phần 6)
  Phòng khách trong Nhà phố (Phần 6)
  Đây là một mẫu thiết kế Phòng khách của Trung tâm Tư vấn Thiết kế và Thi công Nhà Vui Tô Hiến Thành thực hiện cho một căn nhà phố. Phòng khách này có diện tích khoảng 16m2. 
 • Giới thiệu Tuyển tập Nhà & Phố tập 1
  Giới thiệu Tuyển tập Nhà & Phố tập 1
  Sau bộ sách Sắc Màu Tổ Ấm xuất bản trong năm 2007, mảng sách kiến trúc - nội thất của Tủ sách Tuổi Trẻ vừa có thêm ấn phẩm Nhà & Phố. Sách gồm hai phần, phần chính giới thiệu tác phẩm - tác giả với các mẫu nhà được tuyển chọn từ 15 kiến trúc sư trẻ trên cả nước, phần lớn ở độ tuổi 30.
 • Xám và Nâu
  Xám và Nâu
  Màu xám là màu trung tính, đôi lúc có thể đóng vai trò sắc nóng hay lạnh tùy thuộc vào bối cảnh và các màu sắc kế cận. Có thể kể ra những cặp màu trở nên hết sức ấn tượng với sự xuất hiện thêm của màu xám trung gian như: Đỏ - đen - xám hay Đỏ - trắng - xám ... Trái ngược với những ấn tượng về một màu xám lạnh lẽo, thông qua việc sử dụng khéo léo, màu xám có thể tạo hiệu quả thẩm mỹ hết sức ấn tượng.
 • Phòng sinh hoạt chung nhỏ
  Phòng sinh hoạt chung nhỏ
  Tận dụng tầng lửng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình là phương án được nhiều kiến trúc sư lựa chọn khi thiết kế nhà phố hiện nay. Mời độc giả tham khảo một phương án thiết kế của Nhà Vui Âu Cơ đã thực hiện trong thời gian gần đây.
Quảng cáo