Chọn bếp gas

06/08/2009, 20:11:12

Bếp gas sản xuất trong nước có Rinnai, Namilux, Sakura, Paloma ... Bếp ngoại nhập có Faber, Fagor, Malloca ... giá của bếp gas dao động từ 500 ngàn - 3 triệu đồng/cái cho loại sản xuất trong nước và từ 2,5 - 7 triệu đồng/cái bếp nhập.

Với loại thường bếp đôi thì có nhiều kiểu thiết kế như dạng âm kính đặt chung với mặt đá của bếp, loại đặt trên bàn, chất liệu inox. Giá cả của bếp gas khác nhau rất nhiều tùy thuộc chất liệu và đầu phun lửa. Chất liệu inox, nhôm rẻ hơn loại mặt kính.

Ngoài ra đầu phun lửa gas cũng tạo sự khác biệt lớn cho sản phẩm. Đầu đốt với loại thân điếu được đúc bằng gang, đầu đốt bằng đồng hoặc nhôm và loại thân điếu được dập bằng tôn mạ nhôm, đầu đốt bằng đồng hoặc nhôm đều sử dụng tốt cho mục đích gia đình, tuy nhiên loại thân điếu dập bằng tôn mạ nhôm là công nghệ mới nên có công suất mạnh hơn và ít hao gas hơn loại đúc bằng gang. Thường các sản phẩm ngoại nhập đều sử dụng loại thân điều đồng bằng tôn mạ nhôm.

Bên cạnh đó là khác biệt về công nghệ đánh lửa cho bếp gas. Loại đánh lửa bằng magneto, kiểu đánh lửa truyền thống cho bếp gas : thông dụng và rẻ tiền. Còn loại đánh lửa bằng pin, sử dụng pin tiểu bên dưới có chức năng nẹt lửa như bugi động cơ thì thuận tiện hơn nhưng đắt tiền.

 

Bếp gas dạng âm kính Malloca

Bếp gas - điện kết hợp Malloca

 

Bảo quản và vệ sinh bếp gas :

Việc bảo quản và sử dụng bếp gas đơn giản, chỉ cần người tiêu dùng sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng như tắt mở nhẹ nhàng, không mạnh tay với núm vặn của bếp gas vì có thể làm hư đánh lửa của bếp. Không nên vệ sinh bếp bằng cách nhúng rửa trong nước mà lau chùi bếp bằng giẻ ướt và tránh để thức ăn tràn ra dính vào bếp dễ gây nên gỉ sét.

Khi bếp gas không đánh lửa được thì nên làm vệ sinh lại kim sứ đánh lửa và chỉnh lại khoảng cách. Nếu không được thì phải nhờ đến nhân viên bảo hành giúp đỡ chỉnh sửa.

Khi lựa chọn một bếp gas cho gia đình, nên quan tâm tới các chi tiết trên, chẳng hạn các loại đầu phun lửa thế hệ mới sẽ giúp tiết kiệm được một phần gas khi sử dụng. Hệ thống đánh lửa bằng pin cũng hiệu quả hơn so với kiểu truyền thống.

 

www.nhavui.com.vn

 • Chọn chậu rửa cho Bếp
  Chọn chậu rửa cho Bếp
  Bài viết do phóng viên Anh Vũ báo KT&ĐS thực hiện với sự tư vấn của giám đốc Lê Anh Tuấn, công ty Toàn Mỹ. Chậu rửa hiện chủ yếu làm bằng chất liệu inox, hàng Việt Nam có Toàn Mỹ, Sơn Hà, Datkeys ... Hàng nhập khẩu có của Ý, Mỹ, Nhật với các thương hiệu Teka, Malloca, Fagor ....
 • Máy rửa chén
  Máy rửa chén
  Sản phẩm Máy rửa chén có vẻ như chưa quen thuộc lắm với các bà nội trợ ở Việt Nam. Tuy vậy, trên thị trường cũng đã có khá nhiều sản phẩm để người mua chọn lựa. Bài viết này được đăng trên báo KT&ĐS.
Tin cùng chuyên mục
 • Chọn chậu rửa cho Bếp
  Bài viết do phóng viên Anh Vũ báo KT&ĐS thực hiện với sự tư vấn của giám đốc Lê Anh Tuấn, công ty Toàn Mỹ. Chậu rửa hiện chủ yếu làm bằng chất liệu...
 • Máy rửa chén
  Sản phẩm Máy rửa chén có vẻ như chưa quen thuộc lắm với các bà nội trợ ở Việt Nam. Tuy vậy, trên thị trường cũng đã có khá nhiều sản phẩm để...
Tin mới
 • Cuộc họp thường niên hội đồng kiến trúc sư trẻ các quốc gia ACASIA
  Cuộc họp thường niên hội đồng kiến trúc sư trẻ các quốc gia ACASIA
  Ngày 12/12/2017 vừa qua, TGĐ Nguyễn Thu Phong đã vinh dự tham gia cuộc họp thường niên Kiến trúc sư trẻ chấu Á ACASIA tại ChiangMai, Thái Lan. Tại cuộc họp, các đại biểu tham gia đại diện các tổ chức Kiến trúc sư trẻ thuộc các quốc gia khác nhau trong khu vực đã cùng nhau nêu lên những vấn đề, mối quan tâm, những thuận lợi và khó khăn…và cùng nhau đưa ra hướng giải quyết nhằm nâng cao tinh thần nghề nhiệp cũng như thúc đẩy sự phát triển của các Tổ chức Kiến trúc sư trẻ trong khối khu vực châu Á.
 • Dự án nhà bảo tồn rùa biển – Hero House
  Dự án nhà bảo tồn rùa biển – Hero House
  Dự án Hero House - Nhà Rùa, 1 trong những dự án cộng đồng thú vị xen lẫn thách thức với Nhà Vui trong năm 2017, đang trên đà hoàn thiện. Với chức năng dùng làm nơi để các cán bộ nhân viên và người dân bản địa sinh hoạt trong thời gian canh và chăm sóc loài Rùa biển ở thời kì sinh sản, Nhà Vui muốn tạo ra không gian tiện nghi tối đa nhưng vẫn giữ nguyên được cảnh quan sinh thái xung quanh đó, vốn đã rất đẹp và hũng vĩ. 
 • Khai trương Nhà Vui Pasteur với diện mạo mới
  Khai trương Nhà Vui Pasteur với diện mạo mới
  Ngày 21/08/2017 vừa qua, Nhà Vui Pasteur đã chính thức được đưa vào sử dụng với diện mạo mới năng động hơn, tươi trẻ hơn nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp và sang trọng hơn.
 • Khai trương không gian Cafeso tại Nhà Vui Pasteur
  Khai trương không gian Cafeso tại Nhà Vui Pasteur
  Giữa tháng 8/2017, Nhà Vui 139B Pasteur quận 3 đã chính thức đưa khu vực Cafeso vào hoạt động. Đây là mô hình hợp tác giữa các KTS Nhà Vui và nhãn hàng cafe sạch, được pha chế chuyên nghiệp bằng máy.
 • Nhà Vui tham gia Hội nghị, Triển lãm tại Lào
  Nhà Vui tham gia Hội nghị, Triển lãm tại Lào
  Từ ngày 25-31/07/2017 vừa qua, Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui đã vinh dự tham gia Hội nghị - Triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch tại tỉnh Savannakhet,  nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị Lào của đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM. 
 • Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương nội bộ cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, thiết lập mối liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp, ngày 13/05/2017 vừa qua Nhà Vui đã tham gia sự kiện “Xúc tiến thương mại 9 chi hội”, do 3 Chi hội YBA-HCM và 6 Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện phối hợp tổ chức.
 • Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Ths.KTS Nguyễn Thu Phong, CT HĐQT TGĐ Công ty cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui, đồng thời là chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam đã có bài tham luận chính tại Diễn đàn kiến trúc mùa thu 2016, là hội thảo khoa học hàng năm uy tín của Hội kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Năm nay với chủ đề " Kiến trúc vì cộng đồng", KTS Thu Phong đã trình bày tham luận với tiêu đề " Kiến trúc vì cộng đồng – Kiến trúc sư Việt Nam nhận thức và hành động" 
Kết nối Nhà Vui
Quảng cáo