Chọn tủ lạnh

06/08/2009, 17:47:08

Với gia đình từ 2 - 4 người thì chỉ cần tủ lạnh từ 120 lít - 260 lít. Với gia đình đông hơn hoặc có nhu cầu cất giữ thực phẩm dài ngày thì chọn loại trên 300 lít - 400 lít.

Nhiều loại tủ lạnh hiện nay có khả năng diệt khuẩn, khử mùi bằng các công nghệ hỗ trợ như ion bạc, ron cửa có màng chống khuẩn, có túi hoặc màng vitamin cho ngăn đựng rau quả để giữ rau tươi xanh hơn.

 

SR-F78NH (522 lít)      SR-261M (255 Lít)

Tủ lạnh Sanyo 522 lít                Tủ lạnh Sanyo 255 lít

 

Loại tủ side by side được phân loại theo loại thông thường và loại có ngăn đựng nước và làm đá trực tiếp trên thành cửa. Có hãng sẽ thiết kế tủ side by side đến bốn cửa để mỗi ngăn đựng một loại thực phẩm riêng biệt, tránh lẫn mùi vào nhau.

 

 

Tủ lạnh side by side LG có nhiều màu ấn tượng

 

Các tủ lạnh thế hệ mới có những thay đổi lớn so với trước đây như có lớp bảo vệ phía sau lưng máy để chống chuột chui vào cắn phá, có hệ thống tự làm nước đá gián tiếp và trực tiếp. (Nhà Vui ghi chú thêm: Tủ lạnh side by side cũ cần phải mua thêm một máy bơm gắn vô một nguồn nước sạch để cung cấp nước tự động cho tủ làm nước đá, vì vậy ngoài chỗ đặt tủ lạnh, thợ phải xuống trước khảo sát xem có chỗ để gắn máy bơm và thùng nước sạch không mới có thể xài tủ side by side được).

Các loại tủ lạnh đời mới có thiết kế loại bỏ bản lề cửa nên thẩm mỹ hơn.

 

RSH1KLMR

Tủ lạnh side by side của Samsung

 

Vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh sử dụng cất giữ nhiều loại thực phẩm rất dễ phát sinh mùi hôi nên có thể sử dụng các loại sáp khử mùi cho tủ lạnh, trà xanh đặt trong tủ lạnh để khử bớt mùi hôi. Lưu ý do tủ lạnh là một hệ thống trao đổi khí một chiều với hai ống hút bên trong gồm : một ống hút vào không khí và một ống thải ra khí lạnh, do vậy để khử mùi hiệu quả nên đặt các chất khử mùi gần vị trí ống hút không khí để quá trình khử mùi tốt hơn.

Vệ sinh tủ lạnh nên chú trọng ron cửa tủ lạnh vì vi khuẩn rất dễ bám vào đây. Ron cửa lâu ngày sử dụng không vệ sinh lau chùi sẽ khiến ron bị chai cứng, mất khả năng hít kín làm thoát khí lạnh ra ngoài để hư hỏng tủ lạnh.

Đối với tủ lạnh đời cũ nên đặt cách tường 10cm vì hệ thống thoát nhiệt phía sau tủ hoạt động tốt hơn, không nên đặt sát tường gây hiện tượng quá nhiệt khi tủ lạnh hoạt động.

 

www.nhavui.com.vn

 • Chọn chậu rửa cho Bếp
  Chọn chậu rửa cho Bếp
  Bài viết do phóng viên Anh Vũ báo KT&ĐS thực hiện với sự tư vấn của giám đốc Lê Anh Tuấn, công ty Toàn Mỹ. Chậu rửa hiện chủ yếu làm bằng chất liệu inox, hàng Việt Nam có Toàn Mỹ, Sơn Hà, Datkeys ... Hàng nhập khẩu có của Ý, Mỹ, Nhật với các thương hiệu Teka, Malloca, Fagor ....
 • Máy rửa chén
  Máy rửa chén
  Sản phẩm Máy rửa chén có vẻ như chưa quen thuộc lắm với các bà nội trợ ở Việt Nam. Tuy vậy, trên thị trường cũng đã có khá nhiều sản phẩm để người mua chọn lựa. Bài viết này được đăng trên báo KT&ĐS.
Tin cùng chuyên mục
 • Chọn chậu rửa cho Bếp
  Bài viết do phóng viên Anh Vũ báo KT&ĐS thực hiện với sự tư vấn của giám đốc Lê Anh Tuấn, công ty Toàn Mỹ. Chậu rửa hiện chủ yếu làm bằng chất liệu...
 • Máy rửa chén
  Sản phẩm Máy rửa chén có vẻ như chưa quen thuộc lắm với các bà nội trợ ở Việt Nam. Tuy vậy, trên thị trường cũng đã có khá nhiều sản phẩm để...
Tin mới
 • Cuộc họp thường niên hội đồng kiến trúc sư trẻ các quốc gia ACASIA
  Cuộc họp thường niên hội đồng kiến trúc sư trẻ các quốc gia ACASIA
  Ngày 12/12/2017 vừa qua, TGĐ Nguyễn Thu Phong đã vinh dự tham gia cuộc họp thường niên Kiến trúc sư trẻ chấu Á ACASIA tại ChiangMai, Thái Lan. Tại cuộc họp, các đại biểu tham gia đại diện các tổ chức Kiến trúc sư trẻ thuộc các quốc gia khác nhau trong khu vực đã cùng nhau nêu lên những vấn đề, mối quan tâm, những thuận lợi và khó khăn…và cùng nhau đưa ra hướng giải quyết nhằm nâng cao tinh thần nghề nhiệp cũng như thúc đẩy sự phát triển của các Tổ chức Kiến trúc sư trẻ trong khối khu vực châu Á.
 • Dự án nhà bảo tồn rùa biển – Hero House
  Dự án nhà bảo tồn rùa biển – Hero House
  Dự án Hero House - Nhà Rùa, 1 trong những dự án cộng đồng thú vị xen lẫn thách thức với Nhà Vui trong năm 2017, đang trên đà hoàn thiện. Với chức năng dùng làm nơi để các cán bộ nhân viên và người dân bản địa sinh hoạt trong thời gian canh và chăm sóc loài Rùa biển ở thời kì sinh sản, Nhà Vui muốn tạo ra không gian tiện nghi tối đa nhưng vẫn giữ nguyên được cảnh quan sinh thái xung quanh đó, vốn đã rất đẹp và hũng vĩ. 
 • Khai trương Nhà Vui Pasteur với diện mạo mới
  Khai trương Nhà Vui Pasteur với diện mạo mới
  Ngày 21/08/2017 vừa qua, Nhà Vui Pasteur đã chính thức được đưa vào sử dụng với diện mạo mới năng động hơn, tươi trẻ hơn nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp và sang trọng hơn.
 • Khai trương không gian Cafeso tại Nhà Vui Pasteur
  Khai trương không gian Cafeso tại Nhà Vui Pasteur
  Giữa tháng 8/2017, Nhà Vui 139B Pasteur quận 3 đã chính thức đưa khu vực Cafeso vào hoạt động. Đây là mô hình hợp tác giữa các KTS Nhà Vui và nhãn hàng cafe sạch, được pha chế chuyên nghiệp bằng máy.
 • Nhà Vui tham gia Hội nghị, Triển lãm tại Lào
  Nhà Vui tham gia Hội nghị, Triển lãm tại Lào
  Từ ngày 25-31/07/2017 vừa qua, Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui đã vinh dự tham gia Hội nghị - Triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch tại tỉnh Savannakhet,  nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị Lào của đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM. 
 • Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương nội bộ cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, thiết lập mối liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp, ngày 13/05/2017 vừa qua Nhà Vui đã tham gia sự kiện “Xúc tiến thương mại 9 chi hội”, do 3 Chi hội YBA-HCM và 6 Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện phối hợp tổ chức.
 • Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Ths.KTS Nguyễn Thu Phong, CT HĐQT TGĐ Công ty cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui, đồng thời là chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam đã có bài tham luận chính tại Diễn đàn kiến trúc mùa thu 2016, là hội thảo khoa học hàng năm uy tín của Hội kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Năm nay với chủ đề " Kiến trúc vì cộng đồng", KTS Thu Phong đã trình bày tham luận với tiêu đề " Kiến trúc vì cộng đồng – Kiến trúc sư Việt Nam nhận thức và hành động" 
Kết nối Nhà Vui
Quảng cáo