Máy rửa chén

06/08/2009, 17:45:28

Chọn mua

Các nhãn hiệu máy rửa chén thông dụng trên thị trường hiện có : Electrolux, Brandt, Elba, Fagor. Giá máy trung bình trên dưới 10 triệu đồng/máy.

 

ESF 6150W

  ESF 6150X

Máy rửa chén bát Electrolux

 

Phần lớn máy dùng để rửa khoảng 12 bộ đồ ăn (bộ đồ ăn kiểu Tây). Có một số máy nhỏ chỉ dùng rửa khoảng bốn bộ đồ.

Khi rửa chén, dĩa, muỗng, nĩa được xếp riêng theo từng loại trên các giá bên trong máy. Khi máy hoạt động, những tia nước nóng có hòa lẫn chất tẩy rửa sẽ phun mạnh vào các bề mặt của chén, dĩa ... để làm sạch chúng.

Nhiệt độ được cài đặt theo từng chế độ rửa hoặc người sử dụng tự chọn. Có nhiều chế độ rửa khác nhau:

 • Rửa nhanh khoảng 30 phút, nhiệt độ 55oC, chế độ này dùng rửa đồ thủy tinh dễ vỡ, sành sứ, pha lê cao cấp.
 • Rửa thường, thời gian khoảng 70 phút, nhiệt độ 62oC, dùng rửa xoong nồi, chén, dĩa ít dầu mỡ.
 • Rửa sạch với thời gian khoảng 75 - 80 phút, nhiệt độ khoảng 62oC dùng rửa đồ nhiều dầu mỡ.

Một số máy còn chia ra thêm các chế độ rửa khác như rửa tráng, rửa thủy tinh, súc rửa, rửa kinh tế khi số lượng chén dĩa ít. Dùng máy rửa chén phải dùng loại chất tẩy rửa riêng. Rửa bằng máy rửa chén tốn trung bình từ 6 - 20 lít nước tùy chế độ cho mỗi lần rửa, tiết kiệm nước rất nhiều so với rửa bằng tay. Chén dĩa tách rửa bằng máy ít bị mẻ cạnh, vỡ so với rửa bằng tay.

 

Kỹ thuật phun nước Aqua Spray (Electrolux): Sử dụng kết hợp cần quay phun nước áp lực thấp với những tia nước mạnh làm sạch dầu mỡ và vết bẩn, do vậy bạn không cần phải súc hay ngâm bát đĩa trước khi bỏ vào máy rửa bát đĩa

 

Khuyết điểm:

Khuyết điểm của máy rửa chén khi dùng cho nhu cầu ở Việt Nam là không có chỗ riêng để xếp các loại đồ dùng của người Việt như đũa, chén chẳng hạn.

 

www.nhavui.com.vn

Tin mới
 • Cuộc họp thường niên hội đồng kiến trúc sư trẻ các quốc gia ACASIA
  Cuộc họp thường niên hội đồng kiến trúc sư trẻ các quốc gia ACASIA
  Ngày 12/12/2017 vừa qua, TGĐ Nguyễn Thu Phong đã vinh dự tham gia cuộc họp thường niên Kiến trúc sư trẻ chấu Á ACASIA tại ChiangMai, Thái Lan. Tại cuộc họp, các đại biểu tham gia đại diện các tổ chức Kiến trúc sư trẻ thuộc các quốc gia khác nhau trong khu vực đã cùng nhau nêu lên những vấn đề, mối quan tâm, những thuận lợi và khó khăn…và cùng nhau đưa ra hướng giải quyết nhằm nâng cao tinh thần nghề nhiệp cũng như thúc đẩy sự phát triển của các Tổ chức Kiến trúc sư trẻ trong khối khu vực châu Á.
 • Dự án nhà bảo tồn rùa biển – Hero House
  Dự án nhà bảo tồn rùa biển – Hero House
  Dự án Hero House - Nhà Rùa, 1 trong những dự án cộng đồng thú vị xen lẫn thách thức với Nhà Vui trong năm 2017, đang trên đà hoàn thiện. Với chức năng dùng làm nơi để các cán bộ nhân viên và người dân bản địa sinh hoạt trong thời gian canh và chăm sóc loài Rùa biển ở thời kì sinh sản, Nhà Vui muốn tạo ra không gian tiện nghi tối đa nhưng vẫn giữ nguyên được cảnh quan sinh thái xung quanh đó, vốn đã rất đẹp và hũng vĩ. 
 • Khai trương Nhà Vui Pasteur với diện mạo mới
  Khai trương Nhà Vui Pasteur với diện mạo mới
  Ngày 21/08/2017 vừa qua, Nhà Vui Pasteur đã chính thức được đưa vào sử dụng với diện mạo mới năng động hơn, tươi trẻ hơn nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp và sang trọng hơn.
 • Khai trương không gian Cafeso tại Nhà Vui Pasteur
  Khai trương không gian Cafeso tại Nhà Vui Pasteur
  Giữa tháng 8/2017, Nhà Vui 139B Pasteur quận 3 đã chính thức đưa khu vực Cafeso vào hoạt động. Đây là mô hình hợp tác giữa các KTS Nhà Vui và nhãn hàng cafe sạch, được pha chế chuyên nghiệp bằng máy.
 • Nhà Vui tham gia Hội nghị, Triển lãm tại Lào
  Nhà Vui tham gia Hội nghị, Triển lãm tại Lào
  Từ ngày 25-31/07/2017 vừa qua, Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui đã vinh dự tham gia Hội nghị - Triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch tại tỉnh Savannakhet,  nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị Lào của đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM. 
 • Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Nhà Vui tham gia sự kiện “xúc tiến thương mại 9 chi hội” của hội doanh nhân YBA
  Để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương nội bộ cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, thiết lập mối liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp, ngày 13/05/2017 vừa qua Nhà Vui đã tham gia sự kiện “Xúc tiến thương mại 9 chi hội”, do 3 Chi hội YBA-HCM và 6 Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện phối hợp tổ chức.
 • Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Hội thảo Kiến trúc "Mùa thu - Hà Nội 2016"
  Ths.KTS Nguyễn Thu Phong, CT HĐQT TGĐ Công ty cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui, đồng thời là chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam đã có bài tham luận chính tại Diễn đàn kiến trúc mùa thu 2016, là hội thảo khoa học hàng năm uy tín của Hội kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Năm nay với chủ đề " Kiến trúc vì cộng đồng", KTS Thu Phong đã trình bày tham luận với tiêu đề " Kiến trúc vì cộng đồng – Kiến trúc sư Việt Nam nhận thức và hành động" 
Kết nối Nhà Vui
Quảng cáo